LGS Main 2021 / LDC Main 2021 Previous and Expected GK മുൻവർഷ ചോദ്യങ്ങൾ Quiz - 8

LGS Main 2021 / LDC Main 2021 Previous and Expected GK മുൻവർഷ ചോദ്യങ്ങൾ Quiz - 8
 


LGS Main / LDC Main GK Quiz - 8 

മറ്റ് ക്വിസ്സുകൾക്ക് ഏറ്റവും താഴെ കാണുന്ന ലിങ്കിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക.


=====================================
1. വിദേശ വസ്തുക്കൾ ഉപേക്ഷിച്ച് സ്വദേശി മാർഗം സ്വീകരിക്കാൻ ഉപദേശിച്ച നവോത്ഥാനനായകൻ?
       ✅ ദയാനന്ദ സരസ്വതി. ==================================


===================================== 2. സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയിൽ കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡണ്ടായ ആദ്യ വനിത?
       Ans: ഇന്ദിരാഗാന്ധി. ==================================  


===================================== 3. 'ഇന്ത്യൻ ദേശീയ പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ നഴ്സറി' എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
       Ans: ബംഗാൾ. ==================================


===================================== 4. ഗാന്ധിജി അറസ്റ്റ് വരിച്ചതിനു ശേഷം ഉപ്പുസത്യാഗ്രഹത്തിന് നേതൃത്വം നൽകിയതാര്?
       Ans: അബ്ബാസ് തയാബ്ജി. ==================================


===================================== 5. 'വേഷപ്രച്ഛന്നനായ രാജ്യദ്രോഹി' എന്ന് ബ്രിട്ടീഷുകാർ വിശേഷിപ്പിച്ചതാരെ?
       Ans: ഗോപാലകൃഷ്ണ ഗോഖലെയെ. ==================================


===================================== 6. 'തകർന്നുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന ബാങ്കിലെ പിൻ തീയ്യതിയിട്ട ചെക്ക്' എന്ന് ഗാന്ധിജി വിശേഷിപ്പിച്ചത് എന്തിനെ?
       Ans: ക്രിപ്സ്മിഷനെ.   ==================================


================================== 7. കാശ്മീർ ഇന്ത്യയിലേക്ക് ചേർക്കാനുള്ള ഉടമ്പടിയിൽ ഒപ്പുവെച്ച രാജാവ്?
       Ans: രാജാ ഹരിസിങ്. ==================================


================================== 8. ജയ്താപൂർ ആണവ നിലയം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം?
       Ans: മഹാരാഷ്ട്ര. ==================================


================================== 9. യു. ജി. സി. യുടെ ആപ്തവാക്യം എന്ത്?
       Ans: അറിവാണ് മോചനം. ==================================


================================== 10. 'മൗലികാവകാശങ്ങളുടെ സംരക്ഷകൻ' എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
       Ans: സുപ്രീം കോടതി. ==================================


================================== 11. ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന ഉറപ്പു നൽകുന്ന മൗലികാവകാശങ്ങളുടെ എണ്ണം?
       Ans: 6. ==================================


================================== 12. 'ശതാദ്രു' എന്ന് പ്രാചീനകാലത്ത് അറിയപ്പെട്ടിരുന്ന നദി?
       Ans:   സത്‌ലജ്. ==================================


================================== 13. 0° അക്ഷാംശരേഖ ഏത്?
       Ans: ഭൂമധ്യരേഖ. ==================================


================================== 14. ജൈവാംശം ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മണ്ണിനം?
       Ans: പർവ്വത മണ്ണ്. ==================================


================================== 15. ഇന്ത്യയിൽ മാംഗനീസ് ഉല്പാദനത്തിൽ മുന്നിൽ നിൽക്കുന്ന സംസ്ഥാനം?
       Ans: ഒഡീഷ. ==================================


================================== 16.  'ഇന്ത്യൻ ധവള വിപ്ലവത്തിന്റെ പിതാവ്' എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര്?
       Ans: വർഗീസ് കുര്യൻ. ==================================


================================== 17.  കേരള ഹൈക്കോടതിയിലെ ആദ്യ വനിതാ ജഡ്ജി?
       Ans: അന്നാ ചാണ്ടി. ==================================


================================== 18. കേരളത്തിൽ കിഴക്കോട്ടൊഴുകുന്ന ഏറ്റവും ചെറിയ നദി?
       Ans: പാമ്പാർ. ==================================


================================== 19.  ചെന്തരുണി വന്യജീവി സങ്കേതം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല?
       Ans: കൊല്ലം. ==================================


================================== 20. കേരള പഞ്ചായത്ത് രാജ് / മുനിസിപ്പാലിറ്റി ആക്ട് നിലവിൽ വന്നവർഷം?
       Ans: 1994. ==================================


================================== 21. തോൽവിറക് സമരം നടന്ന വർഷം?
       Ans: 1946. ==================================


================================== 22. 'കാലത്തിനു മുൻപേ നടന്ന നവോത്ഥാന നായകൻ' എന്ന വിശേഷണം ഏത് നവോത്ഥാനനായകനുള്ളതാണ്?
       Ans: കുര്യാക്കോസ് ഏലിയാസ് ചാവറ. ==================================


================================== 23. ലോക്സഭയിലെ ആദ്യത്തെ പ്രതിപക്ഷ നേതാവ്?
       Ans: എ. കെ. ഗോപാലൻ. ==================================


==================================  24. 'ഹിന്ദു പുലയ സമാജം' എന്ന സംഘടന സ്ഥാപിച്ചതാര്?
       Ans: കുറുമ്പൻ ദൈവത്താൻ. ==================================


================================== 25. ആദ്യ വയലാർ അവാർഡ് ജേതാവ് ആര്?
       Ans: ലളിതാംബിക അന്തർജ്ജനം. ==================================


================================== 26. കേരളത്തിലെ തനത് കലാരൂപം എന്നറിയപ്പെടുന്ന നൃത്തരൂപം?
       Ans: മോഹിനിയാട്ടം. ==================================


================================== 27. 'ഈഴവ ഗസറ്റ്' എന്നറിയപ്പെടുന്ന പ്രസിദ്ധീകരണം?
       Ans: വിവേകോദയം. ==================================


================================== 28. ഒന്നാം കേരള മന്ത്രിസഭയിലെ മന്ത്രിമാരുടെ എണ്ണം എത്ര?
       Ans: 11. ==================================


================================== 29. ചെസ്സ് രൂപം കൊണ്ട രാജ്യം?
       Ans: ഇന്ത്യ. ==================================


================================== 30.  ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ബാങ്കിംഗ് റോബോട്ട്?
       Ans: ലക്ഷ്മി. ==================================


================================== 31.  കോശമർമ്മം കണ്ടെത്തിയതാര്?
       Ans: റോബർട്ട് ബ്രൗൺ. ==================================


================================== 32.  മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ സാധാരണ താപനില?
       Ans: 37°C. ==================================


================================== 33. മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ ശിരോനാഡി?
       Ans: വാഗസ് നാഡി. ==================================


================================== 34. ഒരാൾക്ക് ഒരു സമയം ദാനം ചെയ്യാൻ കഴിയുന്ന രക്തത്തിന്റെ അളവ്?
       Ans:   300 മില്ലിലിറ്റർ. ==================================


================================== 35. ഇൻസുലിൻ, കണ്ണുനീർ എന്നിവയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹം?
       Ans: സിങ്ക്. ==================================


================================== 36. മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഉള്ളി പല്ലുകളുടെ എണ്ണം എത്ര?
       Ans: 8. ==================================


================================== 37. എന്തിനെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനമാണ് നെഫ്രോളജി?
       Ans: വൃക്ക. ==================================


================================== 38. 'നിശബ്ദനായ കാഴ്ചശക്തി അപഹാരി' എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
       Ans: ഗ്ലൂക്കോമ. ==================================


================================== 39. ത്വക്കിൽ നിർമ്മിക്കപ്പെടുന്ന ജീവകം ഏത്?
       Ans: ജീവകം D. ==================================


================================== 40. ജീവകം K യുടെ അപര്യാപ്തത മൂലമുണ്ടാകുന്ന രോഗം?
       Ans: ഹീമോഫീലിയ. ==================================
☆☆☆☆☆☆☆☆
Kerala PSC Coaching to Success wish all our Readers a Great Future!

Post a Comment

0 Comments