LDC, LGS Main|Degree Level Preliminary Exam Expected Quiz


ടെന്നീസ് കോർട്ട് പ്രതിജ്ഞ, ഫ്രഞ്ച് വിപ്ലവം, LDC Main,LGS Main, Exam Quiz, ആസിയാൻ,എവറസ്റ്റ്,

1. ടെന്നീസ് കോർട്ട് പ്രതിജ്ഞ ഏതു വിപ്ലവവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

       Ans: ഫ്രഞ്ച് വിപ്ലവം.

2. ആസിയാന്റെ രൂപീകരണത്തിന് വഴിതെളിച്ച സമ്മേളനം ഏത്?

       Ans: ബാങ്കോക്ക് സമ്മേളനം. (1967)

 


3. എവറസ്റ്റ് കീഴടക്കിയ ആദ്യ അംഗപരിമിതനാര്?

       Ans: ടോം വിറ്റാക്കെർ.


4. 'നൈൽ നദിയുടെ ദാനം' എന്ന് ഈജിപ്റ്റിനെ വിശേഷിപ്പിച്ചതാര്?

       Ans: ഹെറോഡോട്ടസ്.

5. സുനാമിയെ തുടർന്ന് പൊട്ടിത്തെറിച്ച ജപ്പാനിലെ ആണവ നിലയം ഏത്?

       Ans: ഫുക്കുഷിമ.


6. സർവ്വേ ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ ആസ്ഥാനം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ?

       Ans: ഡെറാഡൂൺ.  


7. ഏഷ്യാ വൻകരയെ ആഫ്രിക്കയിൽ നിന്ന് വേർതിരിക്കുന്ന കനാൽ?

       Ans: സൂയസ് കനാൽ.

8. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ദ്വീപ് ഗ്രീൻലാന്റ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഭൂഖണ്ഡം?

       Ans: വടക്കേ അമേരിക്ക.


9. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ കോട്ട ഏത്?

       Ans: ചിത്തോർഗഡ് കോട്ട.


10. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ആസൂത്രിത നഗരം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

       Ans: ചണ്ഡീഗഡ്.


11. ഹിമാലയൻ നിരകളിൽ ഏറ്റവും തെക്കുഭാഗത്ത് കാണപ്പെടുന്ന ഉയരം കുറഞ്ഞ പർവ്വതനിരകൾ?

       Ans: സിവാലിക്.

12. പൗരാണിക കാലത്ത് പമ്പ എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന നദി ഏത്?

       Ans: തുംഗഭദ്ര.


13. ഇന്ത്യയിലെ 'സോൾട്ട് ഡിസേർട്ട്' എന്നറിയപ്പെടുന്ന സ്ഥലം?

       Ans: റാൻ ഓഫ് കച്ച്.


14. വനം കൂടുതലുള്ള കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശം?

       Ans: ജമ്മു & കാശ്മീർ.


15. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ടൈഗർ റിസർവ് ഏത്?

       Ans: നാഗാർജുന സാഗർ ശ്രീശൈലം.

16. മഞ്ഞു കടുവകളെ കണ്ടെത്തിയ ഇന്ത്യൻ പ്രദേശം ഡിബാങ് താഴ് വര ഏത് സംസ്ഥാനത്ത്?

       Ans: അരുണാചൽ പ്രദേശ്.


17. ഇന്ത്യയിലാദ്യമായി ആനകൾക്ക് വേണ്ടിയുള്ള ആശുപത്രി നിലവിൽ വന്നതെവിടെ?

       Ans: മഥുര. (ഉത്തർപ്രദേശ്.)


18. ഇന്ത്യയുടെ ധാതു കലവറ എന്നറിയപ്പെടുന്ന സംസ്ഥാനം?

       Ans: ഝാർഖണ്ഡ്.


19. കേന്ദ്ര ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഗവേഷണ കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെ?

       Ans: ഷിംല. (ഹിമാചൽ പ്രദേശ്)

20. കൊങ്കൺ റെയിൽ പാതയുടെ ദൈർഘ്യം എത്ര കിലോമീറ്റർ?

       Ans: 760 Km.


21. ഏഷ്യയിലെ തന്നെ ആദ്യത്തെ ആണവ വൈദ്യുതി ഉത്പാദന കേന്ദ്രം ട്രോംബെയിൽ സ്ഥാപിതമായ വർഷം?

       Ans: 1956.


22. പേപ്പാറ വന്യജീവി സങ്കേതം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത് ഏത് ജില്ലയിൽ?

       Ans: തിരുവനന്തപുരം.


23. പദവിയിലിരിക്കെ മരണമടഞ്ഞ കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഗവർണർ?

       Ans: സിക്കന്ദർ ഭക്ത്.

24. 1921 ൽ കേരളത്തിൽ മാപ്പിളമാർ നടത്തിയ കലാപം?

       Ans: മലബാർ കലാപം.


25. 1930 ൽ കെ. കേളപ്പന്റെ നേതൃത്വത്തിൽ എവിടെ വെച്ചാണ് ഉപ്പുനിയമം ലംഘിച്ചത്?

       Ans: പയ്യന്നൂർ.


26. ഒന്നേകാൽ കോടി മലയാളികൾ ആരെഴുതിയ ഗ്രന്ഥമാണ്?

       Ans: ഇ. എം. ശങ്കരൻ നമ്പൂതിരിപ്പാട്.


27. കേരളത്തിലാദ്യമായി ഹൃദയമാറ്റ ശസ്ത്രക്രിയ വിജയകരമായി നടത്തിയ സർക്കാർ മെഡിക്കൽ കോളേജ്?

       Ans: കോട്ടയം മെഡിക്കൽ കോളേജ്.

28. ചരിത്രപ്രസിദ്ധമായ എടയ്ക്കൽ ഗുഹ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല?

       Ans: വയനാട്.


29. സ്ത്രീ-പുരുഷ തുല്യത ലഭ്യമാക്കുക എന്നത് ഭരണകൂടത്തിന്റെ കടമയാക്കിയ യു. എൻ. ഉടമ്പടി?

       Ans: 1979.


30. സാർവദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ ദിനം എന്ന്?

       Ans: ഡിസംബർ 10.


31. ഇന്ത്യൻ ബഹിരാകാശ കമ്മീഷൻ നിലവിൽ വന്ന വർഷം?

       Ans: 1972.

32. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട റാബി വിള ഏത്?

       Ans: ഗോതമ്പ്.


33. ദത്താവകാശ നിരോധന നിയമം ആവിഷ്കരിച്ച ഗവർണർ ജനറൽ ആര്?

       Ans: ഡൽഹൗസി പ്രഭു.


34. ഭക്രാനംഗൽ നദീതട പദ്ധതി സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന നദി?

       Ans: സത്‌ലജ് നദി.


35. മുഗൾ സാമ്രാജ്യത്തിലെ തലസ്ഥാനം ഡൽഹിയിലേക്ക് മാറ്റിയത് ആര്?

       Ans: ഷാജഹാൻ.

36. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന സുഗന്ധ വ്യഞ്ജനം ഏത്?

       Ans: കുരുമുളക്.


37. ലോകപരിസ്ഥിതി ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത് എന്ന്?

       Ans: ജൂൺ 5.


38. ഭൂമിശാസ്ത്രപരമായി ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പഴക്കം ചെന്ന ഭൂപ്രദേശം ഏത്?

       Ans: ഡക്കാൻ പീഠഭൂമി.


39. തിരുവിതാംകൂർ ഭരണാധികാരിയായിരുന്ന മാർത്താണ്ഡവർമ്മ ഡച്ചുകാരെ പരാജയപ്പെടുത്തിയ കുളച്ചൽ യുദ്ധം നടന്ന വർഷം?

       Ans: 1741.

40. സമുദ്രനിരപ്പിൽ നിന്നും താഴ്ന്ന കേരളത്തിൻറെ ഭൂപ്രദേശം ഏത്?

       Ans: കുട്ടനാട്.

☆☆☆☆☆☆☆☆
Kerala PSC Coaching to Success wish all our Readers a Great Future!

Post a Comment

0 Comments