Kerala PSC മനുഷ്യ ശരീരം പ്രധാന വസ്തുതകൾ

മനുഷ്യ ശരീരം പ്രധാന വസ്തുതകൾ, ഓട്ടോളജി, ഓട്ടോലാരിങ്കോളജി, ശരീരത്തിലെ തുലനനില പാലിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന അവയവമാണ്, മാലിയസ്,ഇൻകസ്, ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ,

മനുഷ്യ ശരീരം പ്രധാന വസ്തുതകൾ

1. ചെവിയെ കുറിച്ചുള്ള പഠനമാണ്?
Ans: ഓട്ടോളജി
✅ ചെവി പരിശോധിക്കുന്ന ഉപകരണം? ഓട്ടോസ്കോപ്പ്
✅ ചെവി-മൂക്ക്-തൊണ്ട എന്നിവയെ കുറിച്ച് പഠിക്കുന്ന ശാസ്ത്ര ശാഖ? ഓട്ടോലാരിങ്കോളജി (Otolaryngology)
✅ ശരീരത്തിലെ തുലനനില പാലിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന അവയവമാണ് - ചെവി

2. യൂസ്റ്റേക്കിയൻ നാളി ഏത് അവയവവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Ans: ചെവി
✅ ശബ്ദതരംഗങ്ങൾക്ക് അനുസരിച്ച് കമ്പനം ചെയ്യുന്ന ചെവിയിലെ സ്തരം?
Ans: കർണപടം
✅ കർണ പടത്തിന് ഇരുവശത്തുമുള്ള വായുമർദ്ദം ക്രമീകരിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നത്? യൂസ്റ്റേഷിയൻ നാളി

3. ചുറ്റികയുടെ ആകൃതിയിലുള്ള മധ്യകർണത്തിലെ അസ്ഥിയേത്?
Ans: മാലിയസ്
✅ കൂടകല്ലിന്റെ ആകൃതിയിലുള്ള മധ്യകർണത്തിലെ അസ്ഥിയാണ്? ഇൻകസ്
✅ കുതിരസവാരിക്കാരന്റെ പാദധാരയുടെ ആകൃതിയിലുള്ള മധ്യകർണത്തിലെ അസ്ഥിയാണ്? സ്റ്റേപിസ്
✅ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ അസ്ഥി? സ്റ്റേപിസ്

4. ശ്രവണത്തിത്തിനു സഹായിക്കുന്ന ചെവിയിലെ ഭാഗമേത്?
Ans: കോക്ലിയ
✅ ശബ്ദ ഗ്രാഹികൾ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഭാഗം
✅ കോക്ലിയയുടെ ആകൃതി? ഒച്ചിന്റെ ആകൃതി
✅ കോക്ലിയയിൽ നിറഞ്ഞിരിക്കുന്ന ദ്രവം? പെരിലിംഫ്

5. മനുഷ്യന്റെ ശ്രവണ പരിധി?
Ans: 20 - 20K Hz (20 - 20000Hz വരെ)

6. മൂക്കിനെ കുറിച്ചുള്ള പഠനം? റിനോളജി (Rhinology)
✅ ഗന്ധ ഗ്രഹണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നാഡിയേത്? ഓൾഫാക്ടറി നെർവ്
✅ ഗന്ധം തിരിച്ചറിയാനാവാത്ത അവസ്ഥയാണ്? അനോസ്മിയ
✅ മൂക്കിൽ നിന്നുള്ള രക്തസ്രാവം ഏത് പേരിലറിയപ്പെടുന്നു? എപ്പിസ്റ്റാക്സിസ്

7. ത്വക്കിനെ കുറിച്ചുള്ള പഠനമാണ്?
Ans: ഡെർമറ്റോളജി
✅ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജ്ഞാനേന്ദ്രിയം, ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ അവയവം? ത്വക്ക്
✅ ശരീരത്തിന്റെ താപനില സ്ഥിരമായി നിലനിർത്തുന്ന അവയവം? ത്വക്ക്

8. ത്വക്കിലെ വിസർജ്ജന ഗ്രന്ഥികൾ?
Ans: സ്വേദഗ്രന്ഥികളും സെബേഷ്യസ് ഗ്രന്ഥികളും
✅ ത്വക്കിനും രോമത്തിനും മൃദുത്വം നൽകുന്ന ദ്രാവകമാണ്? സെബം
✅ ത്വക്കിന് നിറം നൽകുന്ന വർണ്ണ വസ്തുവേത്? മെലാനിൻ
✅ അൾട്രാവയലറ്റ് രശ്മികളിൽ നിന്ന് ശരീരത്തെ സംരക്ഷിക്കുന്നത്? മെലാനിൻ
✅ മെലാനിന്റെ കുറവുമൂലം ഉണ്ടാകുന്ന രോഗമാണ്? ആൽബിനിസം

9. അരിമ്പാറക്ക് കാരണമാകുന്ന സൂക്ഷ്മ ജീവി?
Ans: വൈറസ്
✅ അധിചർമ്മത്തിന്റെ മേൽപാട അടർന്നു വീഴുന്ന രോഗമാണ്? സോറിയാസിസ്

10. ത്വക്കിനെ ബാധിക്കുന്ന മറ്റു രോഗങ്ങൾ?
Ans: ഡെർമറ്റൈറ്റിസ്, ക്യാൻഡിഡയസിസ്, മെലനോമ, എക്സിമ

11. നാഡീ വ്യവസ്ഥയുടെ അടിസ്ഥാന ഘടകമാണ്? നാഡീകോശം? ന്യൂറോൺ
✅ സ്വയം വിഭജിക്കാൻ കഴിവില്ലാത്ത കോശങ്ങളാണ് നാഡീകോശങ്ങൾ

12. നാഡീകോശ ശരീരത്തിൽ നിന്നും പുറത്തേക്ക് നീണ്ടുനിൽക്കുന്ന നാഡീകോശ ഭാഗം? ഡെൻഡ്രോൺ
✅ നാഡീകോശ ശരീരത്തിൽ നിന്നുള്ള നീളം കൂടിയ തന്തു? ആക്സോൺ
✅ കോശ ശരീരത്തിൽനിന്ന് ആവേഗങ്ങളെ പുറത്തേക്ക് വലിച്ചു കൊണ്ടു പോകുന്നത്? ആക്സോണുകൾ
✅ ആക്സോണിനെ വലയം ചെയ്തിരിക്കുന്നത്? ഷ്വാൻ കോശം, മയലിൻ ഷീത്ത്
✅ മയലിൻ ഷീത്ത് നിർമ്മിക്കപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന സവിശേഷ കോശങ്ങൾ? ഒളിഗോഡെൻഡ്രോസൈറ്റുകൾ

13. മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നാഡിയേത്?
Ans: സയാറ്റിക് നാഡി
✅ മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ ശിരോനാഡിയാണ്? വാഗസ് നാഡി

14. നേത്ര ഗോളത്തിന്റെ ചലനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നാഡിയാണ്? ഓക്കുലോ മോട്ടോർ നാഡി
✅ കേൾവി, ശരീര തുലനനിലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നാഡി? വെസ്റ്റിബുളാർ നാഡി

15. നാഡീ വ്യവസ്ഥയുടെ കേന്ദ്രമാണ്?
Ans: മസ്തിഷ്കം
✅ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ന്യൂറോണുകൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന ഭാഗം - മസ്തിഷ്കം
✅ തലയോട്ടിയിലെ കട്ടിയുള്ള ചർമ്മം? സ്കാൽപ്
✅ തലച്ചോറിനെ സംരക്ഷിക്കുന്ന അസ്ഥി പേടകമാണ്? കപാലം (Cranium)
✅ കപാലത്തെ കുറിച്ചുള്ള പഠനമാണ്? ക്രാനിയോളജി

16. മനുഷ്യന്റെ തലച്ചോറിന്റെ ഏകദേശ ഭാരമെത്ര? 1400 gm
✅ഏറ്റവും വലിയ തലച്ചോറുള്ള ജീവിയാണ്? സ്പേം വെയിൽ
✅ ഏറ്റവും വലിയ തലച്ചോറുള്ള കരയിലെ ജീവിയാണ്? ആന

17. തലച്ചോറ്, സുഷുമ്ന എന്നിവയെ പൊതിഞ്ഞു കാണുന്ന ആവരണമേത്?
Ans: മെനിഞ്ജസ്
✅ മെനിഞ്ചസിനുണ്ടാകുന്ന അണുബാധയുടെ പേര്? മെനിഞ്ചൈറ്റിസ്
✅ മെനിഞ്ചസിനുള്ളിലും സുഷുമ്നക്കുള്ളിലും നിറഞ്ഞിരിക്കുന്ന ദ്രവമേത്? സെറിബ്രോസ്പൈനൽ ദ്രവം

18. ഐച്ഛിക പ്രവർത്തനങ്ങളെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന മസ്തിഷ്ക ഭാഗമേത്?
Ans: സെറിബ്രം
✅ ജ്ഞാനേന്ദ്രിയങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പ്രവർത്തനങ്ങളും ബുദ്ധി, ചിന്ത, ഭാവന, വിവേചനം, ഓർമ്മ, ബോധം എന്നിവയെ നിയന്ത്രിക്കുന്നതുമായ മസ്തിഷ്ക ഭാഗമാണ്? സെറിബ്രം
✅ മസ്തിഷ്കത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഭാഗം, ധാരാളം ചുളിവുകളും മടക്കുകളും കാണപ്പെടുന്ന മസ്തിഷ്ക ഭാഗം? സെറിബ്രം
✅ സെറിബ്രത്തിന്റെ ബാഹ്യഭാഗം ഏതു പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു? കോർട്ടക്സ്
✅ സെറിബ്രത്തിന്റെ ആന്തര ഭാഗം ഏതു പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു? മെഡുല്ല

19. സെറിബ്രത്തിന്റെ ഇടത്-വലത് അർദ്ധ ഗോളങ്ങളെ തമ്മിൽ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന നാഡീകലയേത്?
Ans: കോർപ്പസ് കലോസം

20. സംസാരശേഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സെറിബ്രത്തിലെ ഭാഗമാണ്?
Ans: ബ്രോക്കാസ് ഏരിയ
✅ അതുകൊണ്ടാണ് തലയ്ക്ക് ക്ഷതമേറ്റ ആളുടെ സംസാരശേഷി തകരാറിലാകാൻ കാരണം

21. പരിചയമുള്ള വസ്തുക്കളുടെ പേര് കേൾക്കുമ്പോൾ അതിന്റെ ചിത്രം മനസ്സിൽ തെളിയാൻ സഹായിക്കുന്ന സെറിബ്രത്തിലെ ഭാഗമേതാണ്?
Ans: വെർണിക്സ് ഏരിയ

22. പേശീ പ്രവർത്തനങ്ങളെ ഏകോപിപ്പിക്കുകയും ശരീരത്തിന്റെ തുലനാവസ്ഥ നിലനിർത്തുകയും ചെയ്യുന്ന മസ്തിഷ്ക ഭാഗമേത്?
Ans: സെറിബെല്ലം
✅ മദ്യം ബാധിക്കുന്ന തലച്ചോറിന്റെ ഭാഗം - സെറിബെല്ലം
✅ മസ്തിഷ്കത്തിലെ രണ്ടാമത്തെ വലിയ ഭാഗം, ലിറ്റിൽ ബ്രെയിൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? സെറിബെല്ലം
✅ ചുളിവുകളും ചാലുകളും കാണപ്പെടുന്ന മസ്തിഷ്കഭാഗം? സെറിബെല്ലം

23. അനൈച്ഛിക പ്രവർത്തനങ്ങളെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന മസ്തിഷ്ക ഭാഗമേതാണ്?
Ans: മെഡുല്ലാ ഒബ്ലാംഗേറ്റ
✅ ഹൃദയസ്പന്ദനം, ശ്വാസോച്ഛ്വാസം, രക്തക്കുഴലുകളുടെ സങ്കോചം & ഛർദി, തുമ്മൽ, ചുമ തുടങ്ങിയവയെ നിയന്ത്രിക്കുന്നത്? മെഡുല്ലാ ഒബ്ലാംഗേറ്റ
✅ അതുകൊണ്ടാണ് മെഡുല്ല ഒബ്ലാംഗേറ്റയിൽ ഏൽക്കുന്ന ക്ഷതം പെട്ടെന്നുള്ള മരണത്തിന് കാരണമാകുന്നത്

24. വിവിധ ശരീര ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ആവേഗങ്ങളെ പരിശോധിച്ച് പ്രാധാന്യമുള്ളവയെ സെറിബ്രത്തിലേക്ക് അയക്കുന്ന ഭാഗം?
Ans: തലാമസ്
✅ നിദ്രാവേളയിൽ സെറിബ്രത്തിലേക്കുള്ള ആവേഗങ്ങളെ തടയുന്നത്? തലാമസ്
✅ ആവേഗങ്ങളുടെ പുനഃപ്രസരണ കേന്ദ്രം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? തലാമസ്
✅ അതുകൊണ്ടുതന്നെ മനുഷ്യശരീരത്തിലെ റിലേ സ്റ്റേഷൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? തലാമസ്
✅ വേദനസംഹാരികൾ പ്രവർത്തിക്കുന്ന തലച്ചോറിലെ ഭാഗം? തലാമസ്
✅ എന്നാൽ വിവിധ ശരീര ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ആവേഗങ്ങളെ മസ്തിഷ്കലേക്ക് അയക്കുന്നത്? സുഷുമ്ന

25. ശരീരത്തിലെ ജലത്തിന്റെ അളവ് ക്രമീകരിക്കുകയും ശരീരോഷ്മാവ് നിയന്ത്രിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന മസ്തിഷ്കഭാഗമേത്?
Ans: ഹൈപ്പോതലാമസ്
✅ വിശപ്പ്, ദാഹം, വിവിധ ആസക്തികൾ എന്നിവയെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന മസ്തിഷ്ക ഭാഗം? ഹൈപ്പോതലാമസ്
✅ രക്ത ഘടകങ്ങളുടെ സാധാരണ സ്ഥിതി നിലനിർത്തുന്നത്? ഹൈപ്പോതലാമസ്

26. നടത്തം, ഓട്ടം തുടങ്ങിയവയിലെ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള ആവർത്തന ചലനം ഏകോപിപ്പിക്കുന്നത്?
Ans: സുഷുമ്ന
✅ ഉദ്ദീപനങ്ങൾ അനുസരിച്ച് ആകസ്മികമായി നടക്കുന്ന റിഫ്ലക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളെ നിയന്ത്രിക്കുന്നത്? സുഷുമ്ന

27. ഒരു സെറിബ്രൽ റിഫ്ലക്സിന് ഉദാഹരണമാണ്?
Ans: കണ്ണിൽ പ്രകാശം പതിക്കുമ്പോൾ കണ്ണുചിമ്മുന്നത്
✅ സെറിബ്രത്തിന്റെ നിയന്ത്രണത്തിലുള്ള reflex ആണ് cerebral reflex

28. തലച്ചോറിൽ തുടർച്ചയായി ക്രമരഹിതമായ വൈദ്യുതപ്രവാഹം ഉണ്ടാകുന്ന രോഗം?
Ans: അപസ്മാരം ( എപ്പിലെപ്സി)

29. സ്മൃതിനാശ രോഗം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans: അൽഷിമേഴ്സ്
✅ മസ്തിഷ്കത്തിലെ ന്യൂറോണുകൾ നശിക്കുന്നത് വഴി ഉണ്ടാകുന്ന രോഗം? അൽഷിമേഴ്സ്
✅ അലൂമിനിയത്തിന്റെ അധിക സാന്നിധ്യമാണ് അൽഷിമേഴ്സിന്റെ ഒരു കാരണം

30. തലച്ചോറിൽ ഡോപാമിൻ എന്ന നാഡീയ പ്രേക്ഷകത്തിന്റെ ഉൽപാദനം കുറയുന്നതുമൂലം ഉണ്ടാകുന്ന രോഗമേത്?
Ans: പാർക്കിൻസൺസ് രോഗം
✅ മസ്തിഷ്കത്തിലെ ചില ഗാംഗ്ലിയോണുകളുടെ നാശം സംഭവിക്കുന്നത് വഴി ഉണ്ടാകുന്ന രോഗാവസ്ഥ? പാർക്കിൻസൺസ് രോഗം
✅ 'ഷേക്കിങ് പാൾസി' എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം? പാർക്കിൻസൺസ് രോഗം

31. മസ്തിഷ്ക ധമനികളിൽ രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതു വഴി രക്തപ്രവാഹം തടസ്സപ്പെടുന്ന അവസ്ഥയാണ്?
Ans: സെറിബ്രൽ ത്രോംബോസിസ്
✅ മസ്തിഷ്ക രക്തക്കുഴലുകൾ പൊട്ടി രക്തപ്രവാഹം ഉണ്ടാകുന്ന അവസ്ഥ? സെറിബ്രൽ ഹെമറേജ്

32. പേവിഷബാധ ബാധിക്കുന്ന ശരീര ഭാഗം?
Ans: കേന്ദ്ര നാഡീ വ്യവസ്ഥ

33. മുഖങ്ങൾ തിരിച്ചറിയാൻ കഴിയാത്ത മസ്തിഷ്കത്തിന്റെ അവസ്ഥയാണ്?
Ans: പ്രോസോപഗ്നോസിയ (Prosopagnosia) Face Blindness

🕳🕳🕳🕳🕳🕳🕳 🕳🕳🕳🕳🕳🕳🕳
Have a Great Day!!!

Post a Comment

0 Comments